Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Liên hệ: 0966342792 - 19/5 Lê Đức Thọ, Cầu Giấy, Hà Nội
Shopping Cart -

No products in the cart.

Hướng dẫn cơ bản về tinh dầu vape (Eliquid )

Dù bạn mới dùng vape hay chỉ là đang có ý định sử dụng, và bạn chắc cũng đã thấy rất nhiều thể loại vị vô cùng hấp dẫn được bày bán trên trang của chúng tôi.Tại thời điểm này bạn vẫn đang tự hỏi Eliquid là cái gì, và tại sao khi dùng chúng lại tương tự khi bạn hút thuốc lá ! Chúng tôi sẽ tập trung giải thích những mặt tích cực, thông tin, và 1 số vấn đề xung quanh để mong rằng bạn có thể đi vào con đường hút vape và từ bỏ hoàn toàn việc hút thuốc lá.
Ngay từ mới xuất hiện, mục đích của 1 điếu thuốc lá là cung cấp 1 lượng nicôtin cho người dùng. Để làm được điều đó, nicotine được thêm vào trong 1 dung dịch được gọi là eLiquid hoặc eJuice. This eJuice có thể dễ dàng thấm bởi vải, và có thể bị hóa hơi bởi dây đốt nóng, và người dùng sẽ hít hơi đó vào cơ thể.

Eliquid là gì ?

Eliquid, về cơ bản được tạo thành từ 4 thành phần chính: Propylene Glycol, Glycerol, Nicotine và Vị.
Nghe cái tên thì có vẻ phức tạp nhưng Propylene GlycolGlycerol lại vô cùng thông dụng và nói chung là tuyệt đối vô hại. Chúng thường được viết tắt là PGVG. Cả PGVG là các loại hợp chất hữu cơ (các chất có nguồn gốc tự nhiên) và xuất hiện trong nhiều loại sản phẩm bao gồm thuốc ho, kem đánh răng và thuốc hen. Chúng cũng xuất hiện trong các đồ ăn thức uống như kem, các sản phẩm từ sữa, và các đồ uống có cà phê.
huong dan co ban ve tinh dau vape - e liquid la gi

PG và VG là gì?

Cả VGPG đều có các tính chất khác nhau, và khi kết hợp lại, tạo nên hợp chất cơ bản để tối ưu hóa việc bốc hơi nicôtin.
Propylene Glycol là một dung dịch rất mỏng, chứa hương vị rất tốt, và có xu hướng tác động tới cổ họng nhiều hơn khi dùng Eliquid. Do khả năng mang hương vị rất hiệu quả, các loại hương vị được sử dụng trong Eliquid thường được trộn với PG trước khi được trộn với các thành phần khác. CÓ 1 số người dùng bị dị ứng với PG, song chỉ là 1 nhóm nhỏ.
Glycerol thường có nguồn gốc từ dầu thực vật, và là chất lỏng nhớt, tương tự như gel. Nó có vị ngọt tự nhiên, và khi vape, nó tạo ra một đám mây dày và đặc. So với PG, nó mượt mà hơn, và không tác dồng vào họng khi sử dụng nó.
Đây là một danh sách nhanh với các đặc điểm chính của VGPG:
huong dan co ban ve tinh dau vape - PG, VG la gi

Grycerol (VG):

  • Có vị ngọt tự nhiên
  • Dày hơn PG.
  • Tạo nhiều hơi hơn.
  • Tồn tại lâu trong không khí.
  • Ít tác động vào cổ họng.

Propylene Glycol (PG):

  • Mỏng hơn VG.
  • Dễ hấp thụ hơn.
  • Tan trong không khí nhanh hơn.
  • Tác động mạnh tới cổ họng
  • Gây dị ứng với 1 số người dùng.

Tỉ lệ Eliquid là gì?

Vì cả PG và VG đều có các đặc tính tốt riêng và hoạt động tốt khi dùng chung, chúng hầu như luôn là thành phần chính của Eliquid với nhiều tỷ lệ khác nhau. Tỷ lệ của Eliquid thường thấy là 50VG và 70VG (tức là 50% PG – 50% VG và 30% PG – 70%VG). Tỷ lệ này quyết định độ dày của eLiquid – càng nhiều VG, thì chất lỏng sẽ mịn và dày hơn, ngược lại PG càng nhiều, gọi là eJuice, vị mạnh hơn và tác động tới cổ họng nhiều hơn.
Nói chung chất lỏng dày hơn với hàm lượng VG cao hơn sẽ phù hợp hơn với các tank phân giải Sub Ohm mạnh hơn như tank Kanger TopTank hoặc Aspire Atlantis, còn với liều lượng nhỏ hơn, thì phù hợp hơn với non-sub ohm tank, chẳng hạn như Nautilus hoặc một chất làm sạch CE5 tiêu chuẩn.
huong dan co ban ve tinh dau vape - ti le VG, PG

Nicôtin được sử dụng như nào?

Nicotin là một chất rất quan trọng trong e-liquid. Mặc dù vậy, có rất nhiều người dùng đã bỏ lại nicôtin phía sau và chỉ đơn giản thưởng thức vaping. Đối với những người sử dụng nicotin, Eliquid có nhiều nồng độ khác nhau, từ 1,5mg đến 18mg. Nồng độ này đề cập đến lượng nicotin được tìm thấy trong mỗi mililít (ml) chất lỏng và cũng có thể được thể hiện dưới dạng phần trăm. Chất lỏng 18mg có thể được gọi là 1,8% nicotine, 6 mg là 0,6% và vân vân.

 

Chọn mua tinh dầu vape ra sao?

Hiện tại, ở Việt Nam bạn có thể tìm mua tinh dầu ở các shop vape uy tín: The vape club, Vape Hà Nội backup, Shop vape, Vapehero, Vapered…

Tại cửa hàng tinh dầu vape của Vapered , chúng tôi cung cấp hơn 100 vị từ hơn 30 brand lớn tại Mỹ và Malaysia. Tất cả các mặt hàng đều là chính hãng và đã được kiếm duyệt chặt chẽ về tiêu chuẩn được các Vaper Mỹ và các nước Châu Âu tin tưởng.
Ở bài viết sau, Vapered sẽ hướng dẫn bạn chọn tinh dầu vape ngon và đảm bảo chất lượng trên thị trường.

Leave a Comment

Mobile version: Enabled