Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Liên hệ: 0966342792 - 19/5 Lê Đức Thọ, Cầu Giấy, Hà Nội
Shopping Cart -

No products in the cart.

Hướng dẫn kiểm soát nhiệt độ khi hút vape

Kiểm soát nhiệt độ khi hút vape là gì ?

Không ai thích hít 1 hơi khô cả. Nó vô cùng khó chịu, và việc phải thay coil thường xuyên hoặc không đúng lúc lại càng làm bạn thêm ức chế. Kiểm soát nhiệt độ nhằm chống lại những điều trên bằng cách giám sát và hạn chế nhiệt độ của coil, không cho phép nó vượt quá một nhiệt độ nhất định, hơi khô và coil cháy liên tục giờ chỉ là quá khứ. Đây là hướng dẫn ngắn gọn về Kiểm soát Nhiệt độ của chúng tôi.

Kiểm soát nhiệt độ hoạt động như nào?

Chế độ Điều chỉnh Nhiệt độ (TC) đang trở nên phổ biến hơn như là 1 tính năng tiêu chuẩn, nhưng không có sẵn trên mọi thiết bị. Nếu bạn muốn mua một thiết bị có chế độ TC, bạn nên kiểm tra xem thiết bị có chức năng này hay không trước khi mua.
Kiểm soát Nhiệt độ hoạt động bằng cách cho phép người sử dụng cài đặt trước giá trị bằng độ F hoặc độ C tối đa và cắt điện nếu nhiệt độ vượt quá giá trị này.
Chế độ TC cho phép cuộn dây giữ ở trạng thái ổn định nhất, cho dù bạn nhả khói dày, hay thực hiện phương pháp phổi-miệng đều trở nên dễ dàng hơn.
Nếu đặt 1 coil hoàn toàn mới, nó phải được cài đặt ở nhiệt độ phòng, nếu không nó sẽ không hoạt động, và tính toán của mod sẽ không chính xác. Ngoài ra nếu bạn muốn tự tạo 1 coil cảm biến nhiệt riêng, chúng tôi không khuyên bạn nên tăng xung cho chúng. Nếu bạn vô tình tăng xung vào coil, hãy để coil trở lại nhiệt độ phòng trước khi sử dụng vape.

Thiết lập coil TC

Để thiết lập TC lần đầu tiên, bạn sẽ cần đảm bảo rằng thiết bị của bạn tương thích. Các thiết bị biến đổi điện áp và biến áp sẽ không hoạt động với coil kiểm soát nhiệt độ và bạn cần bảo đảm rằng cả thiết bị và coil của bạn đều có khả năng TC với Nhiệt độ biến đổi.
Sau đó, bạn sẽ cần phải xem xét loại dây bạn đang sử dụng trong TC coil của bạn, thường là Nickel (Ni) hoặc Titanium (Ti), hoặc Thép không gỉ (SS), và đặt mod vào đúng loại chế độ TC, mà sẽ làm dịu được Ni, Ti, hoặc SS, tùy thuộc vào chất liệu coil.
Sau khi cài đặt, bạn sẽ tự do điều chỉnh công suất theo sở thích của mình, nhưng bạn nên sử dụng công suất khuyến khích của nhà sản xuất cho coil. Lý tưởng nhất là thiết bị sẽ cấp nguồn cho công suất mong muốn, nhưng không vượt quá giới hạn của thiết lập TC.
kiem soat nhiet do khi vape - TC coil

Thuộc tính của Nickel, Titanium và Thép không gỉ

Hai loại dây phổ biến nhất cho điều khiển nhiệt độ là Nickel (Ni) và Titanium (Ti). Có các loại dây khác có sẵn, bao gồm cả thép không rỉ (SS) nhưng Ni và Ti là phổ biến nhất trên thị trường hiện tại.
Nickel được sử dụng trong nhiều coil được làm sẵn như Ni200, và thường có điện trở khoảng 0.15Ω. Nó có hệ số nhiệt độ rất cao, có nghĩa là điện trở không dao động nhiều khi đun nóng, và vẫn ổn định ở nhiệt độ cao.
Titanium tương đối mới đối với thị trường vape, nhưng ngày càng trở nên phổ biến đối với TC vì nó mạnh hơn nhiều so với Niken, và gần gấp đôi hệ số nhiệt. Đồng nghĩa với việc coil sẽ cuộn ít vòng hơn để song vẫn có điện trở tương tự như khi sử dụng Nikel.
Được chế tạo từ hỗn hợp Carbon, Nickel, và Chromium, thép không rỉ (SS) có một số đặc tính chức năng đặc biệt cho phép nó được sử dụng với cả Điện áp biến đổi cũng như Chế độ Nhiệt độ Biến thiên. Dây SS phổ biến nhất là 316L; một loại kim loại y tế đang dần trở nên phổ biến trong thị phần người sử dụng vape đối với các thiết bị TC.
Mặc dù hầu hết các phiên bản gần đây trên thị trường đều có thiết lập dành riêng cho SS, nhưng một số mods cũ lại không có chức năng này, vì vậy bạn nên kiểm tra kỹ trước khi mua hàng.
So với Titanium và Nickel, Thép không rỉ rẻ hơn, mạnh hơn, và được coi là dễ dàng hơn trong việc dựng vape, song nó không có tính ổn định mà các loại dây khác có.

Lợi ích và Hạn chế của TC Vaping

Lợi ích chính của việc hút vape trong các chế độ Kiểm soát Nhiệt độ là hơi bị khô sẽ không còn là vấn đề nữa, do sự điều chỉnh nhiệt độ chính xác của cuộn dây TC. Điều này cũng có nghĩa là việc nhả khói cũng có xu hướng kéo dài hơn một chút nữa.
Nếu bấc trở nên khô, nhiệt độ sẽ tăng, và chế độ TC sẽ ngay lập tức bảo vệ cuộn dây bằng cách cắt điện. Đối với coil bằng Nickel có thể hơi khó khăn, vì nếu bạn không khéo có thể khiến coil mất tính toàn vẹn của cấu trúc, do đó bạn nên cẩn thận hơn nếu sử dụng cuộn dây bằng Nickel.
Nhiệt độ kiểm soát có thể mất một ít thời gian để làm quen, nhưng là tương đối dễ dàng để dễ hiểu sau khi dành một ít thời gian tìm hiểu nó. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu nhiệt độ và công suất tối ưu để khi hút vape đạt hiệu quả tốt nhất.
kiem soat nhiet do khi vape - TC Vape

Tìm hiểu thêm về các thuộc tính của tinh dầu vape.
Chọn mua hơn 100 vị tinh dầu vape chính hãng.

Leave a Comment

Mobile version: Enabled